DẠY NẤU ĂN: SUSHI NHẬT BẢN

DẠY NẤU ĂN: SUSHI NHẬT BẢN


Nguyên liệu:
- Gạo ngon, tốt nhất là sử dụng gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo
- Lá rong biển
- Tùy theo khẩu vị bạn có thể chọn nguyên liệu chính để làm nhân sushi như :trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt ( ngoài ra bạn có thể sử dụng dưa chuột, hải sản tươi sống, tôm, thịt…).
- Vừng rang, dầu vừng, giấm
- Mành tre (không bắt buộc, nếu khéo léo có thể không cần dùng cái này)
Cách làm:
- Vo gạo thật kĩ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, cho đủ nước rồi nấu chín. Cho giấm pha đường, muối lên trên rồi đảo đều, để nguội
- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng. Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín
- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và thật đều tay.
Chú ý:
- Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới.
- Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1-2cm).
Mách nhỏ: Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn. Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang. Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, giấm ăn và mù tạt.
Chúc các bạn thành công với món này!
Hướng dẫn ăn sushi đúng cách:
- Thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn.
- Nên ăn nguyên cả miếng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng khoanh sushi. Nếu miếng sushi quá lớn, bạn có thể cắn làm đôi.
- Sushi thường được dùng kèm nước tương. Nếu dùng thêm mù tạt, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn.
- Cách chấm nước tương cũng rất quan trọng vì có thể làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Nên chấm phần mặt thức ăn vào nước tương. Không nên chấm vào phần cơm vì món sushi sẽ bị mặn.
- Theo phép lịch sự và để giữ vẻ thẩm mĩ cho đĩa thức ăn, bạn dùng những miếng sushi theo thứ tự từ ngoài vào trong. Không nên gắp ngay miếng ở giữa đĩa.
- Nếu thưởng thức cùng lúc nhiều loại sushi, sau mỗi loại, bạn nên ăn lát gừng. Gừng có tác dụng rửa sạch vị giác, giúp hương vị sushi không trộn lẫn vào nhau.
- Bạn có thể thưởng thức sushi cùng chút rượu sa kê để xóa đi vị tanh nhẹ của đồ sống và dễ tiêu hóa hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

hoc nau an, day nau an
 
  • Học nấu ăn ngon mỗi ngày đơn giản hiệu quả dễ làm | tu bep| Hoc nau an