Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp


Hướng Nghiệp Á Âu không ngừng nhận được sự khích lệ từ các nhà tuyển dụng là các nhà hàng, khách sạn lớn khi đem đến nguồn lực đầu bếp có tay nghề cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về kỹ năng nghiệp vụ cũng như sự thích nghi với môi trường làm việc thực tiễn.


Hiện nay, tốc độ phát triển các khách sạn, nhà hàng ngày một tăng cao, điều này cũng đồng nghĩa các nhà hàng, khách sạn phải cạnh tranh nhau khốc liệt và “con át chủ bài” giữ chân khách hàng chính là các đầu bếp. Tuy nhiên, điểm qua các trường đào tạo bếp chuyên nghiệp tại TPHCM chỉ đếm trên đầu ngón tay.Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp
Nguồn nhân lực bếp Hướng Nghiệp Á Âu.

Muốn giỏi phải học


Theo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, dự báo đến năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động của ngành du lịch cần thêm khoảng 620.000 người, trong đó lao động nghề bếp chiếm 8% (tương đương với 50.000 người). Chỉ tính riêng tại TPHCM hiện nay đã có gần 1.700 nhà hàng, khách sạn và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, hiện nay “cung không đủ cầu”, nguồn đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn hầu hết đều không qua trường lớp đào tạo bài bản mà chủ yếu là “tự học là chính” hoặc thông qua các lớp bếp gia đình, trong khi đó các nhà hàng, khách sạn thì đòi hỏi đội ngũ nhân lực đầu bếp “chất lượng cao”; họ thường xuyên “săn” những đầu bếp chuyên nghiệp. Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp bắt buộc học viên phải trải qua trường lớp đào tạo bài bản.Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp 2
Học viên được đào tạo bài bản

Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp 3Nhiều người cho rằng, nghề đầu bếp đơn giản chỉ là chế biến món ăn, điều này đúng nhưng chưa đủ. Một đầu bếp chuyên nghiệp hoàn toàn khác biệt với một người nội trợ thông thường. Họ phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn. Một điều quan trọng nữa là người đầu bếp cũng có vai trò như một bác sĩ dinh dưỡng, nghĩa là có kiến thức cơ bản về ẩm thực, biết cách phối hợp nguyên liệu, các phương pháp chế biến để món ăn giàu dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, người đầu bếp phải luôn thay đổi cách chế biến để mang đến sự mới mẻ cho thực khách. Đặc biệt, trong nghề bếp, đứng ở vị trí cao nhất là bếp trưởng thì kỹ năng về chế biến món ăn, kiến thức về ẩm thực và quản lý được đặt lên hàng đầu.

Tóm lại, với đặc trưng nghề nghiệp, người đầu bếp đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ và người nghệ sĩ này ngoài “khả năng trời phú” ra còn phải không ngừng học hỏi và rèn luyện mới có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.


Giỏi nghề nên nghiệp


Nắm bắt xu thế chung của thời đại và khả năng phát triển của nghề bếp trong tương lai, Hướng Nghiệp Á Âu - đơn vị đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam - đã tổ chức các khóa đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp với các khóa sơ cấp như Bếp Việt, Bếp Á Âu, Bếp Bánh, Bếp trưởng… và các khoá học nâng cao, khoá học đặc biệt hay theo yêu cầu của học viên.Với mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghề bếp cho Việt Nam và thế giới, Hướng Nghiệp Á Âu đã xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn, các học viên được tham gia vào môi trường học tập chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ tiện nghi và học làm quen với một gian bếp đạt chuẩn 5 sao ngay trong quá trình học tập.

Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp

Học viên lắng nghe hướng dẫn cho bài kiểm tra định kì.

Bà Nguyễn Đức Thục Anh - Tổng Giám đốc Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ:“Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình đang nắm giữ vị trí chủ chốt tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong nước và quốc tế; giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu, do các chuyên gia Ẩm Thực, Bếp Trưởng nhiều năm kinh nghiệm từng tu nghiệp và làm việc ở nước ngoài biên soạn; kiểm tra trình độ định kì 2 tháng/lần trong quá trình học tập, học viên của Hướng Nghiệp Á Âu sau khi tốt nghiệp ra trường không những có được kiến thức sâu, rộng mà còn có tay nghề vững vàng”.


Hướng Nghiệp Á Âu hiện là đơn vị duy nhất được Tổng Cục Dạy Nghề cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng, có giá trị toàn quốc. Hàng tháng, Hướng Nghiệp Á Âu khai giảng từ 10-15 lớp học. Hiện tại, Hướng Nghiệp Á Âu đã đào tạo trên 120 khóa Bếp Trưởng và thường xuyên tổ chức hướng nghiệp tại các địa phương trên cả nước. Vì thế các bạn học viên được đảm bảo đầy đủ về quyền và lợi ích hợp pháp về bằng cấp cũng như giá trị của bản thân trước đòi hỏi của xã hội, đáp ứng nhu cầu bức bách của các nhà hàng, khách sạn hiện nay.Hướng Nghiệp Á Âu phát triển sự nghiệp nghề bếp
Khai giảng lớp Bếp trưởng K110.

Hướng Nghiệp Á Âu:


02 - 04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM


ĐT: (08) 6290 5588 - 6290 9988

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

hoc nau an, day nau an
 
  • Học nấu ăn ngon mỗi ngày đơn giản hiệu quả dễ làm | tu bep| Hoc nau an