học cách nấu ăn ngon: cá cơm kho tộ

học cách nấu ăn ngon: cá cơm kho tộ

Cứ mỗi lần mẹ làm cá cơm kho tộ là lại ngon không cưỡng nổi. Mẹ nói món ăn này vốn là món ăn hàng ngày trong bữa ăn của người miền Tây. Món cá ngọt thơm, bùi bùi được kho keo dẻo dẻo ăn trong mấy ngày trở trời lạnh lạnh thì phải gọi là “tuyệt cú mèo” Nếu bạn nào chưa biết cách kho món cá này thì tham khảo công thức của mẹ mình dưới đây nhé ^^, biết đâu tối nay cả nhà sẽ có món mới để thưởng thức cũng nên.


Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
200 – 300g cá cơm
100g thịt ba rọi
1 ít thịt mỡ
Sữa tươi
Hành tím, hành lá
Gia vị các loại
Ớt bột, ớt tươi, tiêu hạtCác bước tiến hành như sau:


Xát muối lên cá cho bong hết vảy còn dính rồi ngâm cá với nước muối và giấm. Để khoảng 5 phút cho hết chất tanh thì vớt cá ra rửa sạch bằng nước. Cho cá vào tô, đổ sữa tươi ngập cá để ngâm.
Thịt ba rọi cũng ngâm nước muối rồi rửa sạch. Đem thịt cắt thành sợi kích thước như cá cơm.
Thịt mỡ rửa sạch cắt hạt lựu, cho vào nồi đun đến khi mỡ tóp lại, vớt tóp mỡ để qua 1 bên.
Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
Đặt nồi dầu nóng (hoặc mỡ vừa đun), phi thơm hành tím. Pha nước cùng đường, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa đổ vào nồi đun sôi rồi nêm nếm lại cho vừa. Sau cùng cho thêm ớt, đầu hành tím, tiêu hạt vào nồi nước gia vị nấu cho sôi.
Vớt cá ra khỏi sữa tươi. Cho cá và thịt ba rọi vào tộ trộn đều, rải phần tóp mỡ lên trên cùng rồi đặt tộ lên bếp. Đổ nước gia vị đang sôi vào cho đầy tộ cá. Đun lửa lớn cho đến khi sôi sùng sục thì vặn nhỏ liu riu kho đến khi cạn nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

hoc nau an, day nau an
 
  • Học nấu ăn ngon mỗi ngày đơn giản hiệu quả dễ làm | tu bep| Hoc nau an