Cách làm bánh xèo miền Trung tại sài gòn

Cách làm bánh xèo miền Trung

Cách làm bánh xeo miền trung 1

Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột gạo: 200 gr
– Bột nghệ: 10 gr
– Tôm đất: 200 gr
– Thịt nhiều mỡ: 250 gr
– Nước cốt dừa: 100 ml
– Rau sống: xoài bằm, dưa leo, giá đỗ cọng dài, rau răm, lá quế, xà lách,…
– Gia vị: Hành, tiêu, ớt, tỏi,…
– Mỡ
Cách làm:
– Với món bánh xèo truyền thống của người dân miền Trung, họ thường ngâm gạo thật mềm sau đó xay thành bột bằng cối đá. Để tiện dụng và rút gọn thời gian hơn, ta dùng bột gạo có bán ở các siêu thị. Bột gạo pha 100 ml nước cốt dừa, 10 gr bột nghệ, 150 ml nước lọc và thêm một ít hành lá thái nhỏ, sau đó khuấy đều.
– Ướp phần tôm thịt với một ít nước mắm, hành băm nhuyễn, bột ngọt, tiêu.
Cách làm bánh xeo miền trung 3
– Người dân miền Trung dùng khuôn để đúc bánh xèo, không như các vùng khác dùng chảo lớn và đúc trên lò than. Sau khi bắc khuôn lên, đợi khuôn thật nóng thì cho mỡ vào, khi mỡ đã chảy ra hết và nóng. Cho thịt và tôm vào, dùng đũa đảo qua đảo lại. Múc một vá bột đã chuẩn bị đổ vào khuôn, nhanh tay tráng đều bột ra khắp khuôn bánh, sau đó bỏ thêm giá đỗ lên trên và đậy nắp lại (có nơi không đậy nắp). Khoảng 2 phút bánh sẽ chín. Dùng đũa gập bánh lại, trở bánh qua lại rồi gắp ra đĩa.
– Làm nước chấm: Nước chấm bánh xèo miền Trung vô cùng đậm đặc. Người ta dùng nước mắm nhĩ pha với tỏi ớt giã thật nhuyễn kèm theo đường và bột ngọt, khuấy đều và thêm một miếng chanh vắt.
Cách làm bánh xeo miền trung
Người miền Trung ăn bánh xèo với bánh tráng cuốn rau sống.
Cách làm bánh xeo miền trung 2
Hy vọng với cách làm bánh xèo miền Trung này, những hương vị quê hương sẽ phản phất trong tâm hồn của những người con xa quê.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

hoc nau an, day nau an
 
  • Học nấu ăn ngon mỗi ngày đơn giản hiệu quả dễ làm | tu bep| Hoc nau an