Hướng dẫn nấu Cà Tím Nhồi Thịt ngon - Món ngon cuối tuầnNguyên liệu:

- 2 quả cà tím dài

Nhồi:

- 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá; 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình

Bột tẩm:

- 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; ½ quả trứng

Sốt tỏi:

3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp; 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cắt cà tím thành các khoanh có độ dày 2cm. Sau đó, dùng dao cắt đôi từng khoanh (nhưng không được cắt đứt hoàn toàn).

- Trộn trứng, thịt lợn, muối, gừng và hành lá trong một bát, để sang một bên.Bước 2: Sau đó, nhồi thịt lợn vào giữa khe miếng cà tím. Làm lần lượt cho đến hết chỗ cà và thịt lợn.

- Cho bột bắp, bột mì và trứng đánh đều.

- Nhúng cà tím vào bát hỗn hợp bột. Làm tương tự cho đến hết chỗ cà.Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào chiên cho đến khi bề mặt bột bám bên ngoài cà hơi vàng.

Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu sốt tỏi vào. Để sang một bên.

- Đun nóng một chút dầu ăn trong một chảo khác, thêm hỗn hợp sốt tỏi vào, đun cho đến khi có mùi thơm. Cho cà tím nhồi thịt chiên vào, trộn nhẹ.- Đun một lát rồi cho cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi ra đĩa, rắc ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

hoc nau an, day nau an
 
  • Học nấu ăn ngon mỗi ngày đơn giản hiệu quả dễ làm | tu bep| Hoc nau an